Thiết bị định vị xe ô tô là gì? Mua ở đâu uy tín, giá rẻ? Xem ngay

Sử dụng thiết bị định vị để theo dõi xe chỉ với 1 chiếc điện thoại

Thiết bị định vị xe ô tô là gì? Có phải bất cứ xe ô tô nào cũng nên lắp đặt thiết bị này không? 

Bạn muốn quản lý và luôn biết được vị trí phương tiện của mình đang ở đâu? Bạn lo sợ trộm cắp hoặc các tình huống rủi ro xảy đến với phương tiện của mình? Vậy thì một thiết bị định vị xe ô tô sẽ là công cụ hiệu quả để giúp bạn giải quyết vấn đề trên. 

Thiết bị định vị xe ô tô là gì?

Thiết bị định vị xe ô tô là thiết bị định vị GPS Được thiết kế nhỏ gọn, sử dụng để gắn trực tiếp lên phương tiện ô tô của bạn. Phương tiện này có chức năng thông báo giám sát và theo dõi, thu thập báo cáo thông tin. Giúp người dùng biết được mọi thông tin liên quan tới tình trạng hoạt động và các vấn đề xảy ra vì phương tiện của mình. Bạn có thể quản trị và theo dõi phương tiện chỉ thông qua một màn hình điện thoại ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. 

Thiết bị định vị xe ô tô là gì?
Thiết bị định vị xe ô tô là gì?

Cấu tạo 

Định vị GPS dùng cho ô tô cấu tạo bởi 2 ăng ten. Ăng ten GPS sẽ có vai trò thu thông tin được truyền đến từ hệ thống vệ tinh. Sau đó thông tin sẽ được bộ định vị tính toán dữ liệu và chuyển về điện thoại máy tính bảng hoặc laptop mà bạn đang sử dụng để theo dõi phương tiện, qua ăng ten hệ thống thông tin di động. 

Cơ chế hoạt động 

Thiết bị định vị ô tô chuyển nhận thông tin, thông qua vệ tinh nhân tạo trên toàn thế giới qua cơ chế hoạt động sau: 

  • Sóng GPS thu được từ hệ thống định vị toàn cầu sẽ được phân tích và xử lý. Từ đó cho ra kết quả chính xác vì tọa độ của thiết bị. 
  • Sau khi xử lý kết quả, thông tin sẽ được gửi về hệ thống máy chủ quản lý. Thông qua phần mềm quản lý phát triển thêm một số tính năng phù hợp và liên quan đến nhu cầu của người dùng. 

Tính năng của thiết bị định vị ô tô 

  • Tại sao cần phải có thiết bị định vị ô tô GPS? Dưới đây là một số lý do mà bạn nên sử dụng thiết bị này: 
  • Thiết bị giúp định vị chính xác vị trí của xe. Từ đó giúp bạn dễ dàng giám sát và theo dõi phương tiện của mình. 
  • Là công cụ đắc lực hỗ trợ việc quản trị cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải cho thuê xe hoặc liên quan đến dịch vụ xe khách. Dễ dàng kiểm soát và theo dõi đoàn xe của mình hơn. 
  • Trong trường hợp bị mất cắp, thất lạc, chỉ cần xe vẫn còn được hoạt động bình thường sẽ nhanh chóng nhận biết được vị trí chính xác. 
  • Đưa ra các cảnh báo khi phương tiện chạy quá tốc độ cho phép, cảnh báo xe đang đi vào các cung đường nguy hiểm hoặc cảnh báo xe đã ra khỏi vùng kiểm soát… 
  • Thu thập và báo cáo mọi thông tin liên quan đến hành trình. 
  • Đua ra các bằng chứng mỗi khi có rủi ro liên quan đến xe và tài xế. 

Hiện nay có các loại thiết bị định vị ô tô nào? 

Sử dụng thiết bị định vị để theo dõi xe chỉ với 1 chiếc điện thoại
Sử dụng thiết bị định vị để theo dõi xe chỉ với 1 chiếc điện thoại

Trên thị trường hiện nay đang sử dụng phổ biến hai loại thiết bị định vị xe ô tô đó là: 

Thiết bị định vị ô tô có dây 

Định vị ô tô có dây là sử dụng thiết bị kết nối trực tiếp với nguồn điện ắc quy của xe. Khi bạn di chuyển các vệ tinh sẽ chuyển tín hiệu về định vị, thông qua GPS. Sau đó thiết bị này sẽ chuyển thông tin đến trạm phát sóng di động. 

Cuối cùng hệ thống định vị sẽ ghi lại mọi thông tin và chuyển đến thiết bị di động mà bạn đang sử dụng như: điện thoại, máy tính bảng, laptop,… thiết bị định vị ô tô có dây thích hợp đối với các doanh nghiệp kinh doanh xe, cho thuê xe hoặc xe container chở hàng,… 

Thiết bị định vị ô tô không dây 

Thiết bị định vị này được sử dụng tương đối phổ biến và tính ứng dụng cao hơn thiết bị định vị ô tô có dây. Nó được sử dụng nhiều cho các xe cá nhân. Mục đích là nó có thể linh hoạt lắp đặt công khai hoặc bí mật, phòng tránh người khác lấy cấp thiết bị hoặc thuận tiện trong việc theo dõi. Sản phẩm kết nối với phương tiện thông qua nam châm. 

Cách sử dụng thiết bị này vô cùng đơn giản bạn chỉ cần khởi động nguồn của thiết bị và gắn vào bất cứ đâu trong xe của mình. Sau khi kết nối thành công các thiết bị sẽ chuyển tín hiệu về thiết bị định vị. Tiếp đó chúng sẽ gửi thông tin về máy tính, điện thoại hoặc thiết bị bạn đang sử dụng để giám sát phương tiện. 

GPS Global – địa chỉ mua định vị xe ô tô giá rẻ nhất 

Sau khi hiểu được thiết bị định vị xe ô tô là gì và tác dụng của nó đối với phương tiện. Thì người dùng sẽ có một thắc mắc chung đó là nên mua thiết bị định vị này ở đâu và giá bao nhiêu? 

Tại GPS Global, chúng tôi hiện tại đang cung cấp và phân phối thiết bị định vị ô tô không dây và có dây S500. Sản phẩm chính hãng, đạt các tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật. Thích thì có độ chính xác cao, hoạt động ổn định, giá thành hợp túi tiền. 

Khi mua hàng bạn sẽ được hỗ trợ vận chuyển tận nơi, hỗ trợ lắp đặt khi cần và tặng kèm 1 sim 4G cho mọi đơn hàng. Nếu bạn cũng đang muốn sở hữu cho mình một chiếc định vị xe ô tô để bảo vệ và theo dõi xe 24/24. Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: … GPS Global sẽ giúp bạn tư vấn chi tiết, tiếp nhận đơn hàng và vận chuyển một cách nhanh chóng nhất.